0907.082.999

Những điều thú vị về giúp việc văn phòng mà bạn chưa từng nghe

Nhiệm vụ của những người giúp việc văn phòng đó là giữ gìn vệ sinh văn phòng sạch sẽ cho ông ty, cơ quan. Nhiều người lầm tưởng rằng đây là công việc tay chân đơn giản nên chẳng cần phải có kỹ năng gì đặc biệt. Nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, ngoài kinh nghiệm làm việc họ còn phải biết cách giao tiếp ứng xử với nhân viên công ty; phải nắm rõ nhiều quy tắc quan trọng mà ngành nghề khác không biết.

Công việc chính của giúp việc văn phòng

Các công việc thường ngày của nhân viên tạp vụ văn phòng đó là lau dọn sạch sẽ, dọn rác ở những khu vực như khuôn viên, tầng, thang máy; và quan trọng nhất là phòng làm việc. Trong phòng làm việc thì phải đặc biệt chú trọng đến những vị trí như bàn làm việc của sếp, tủ hồ sơ, tường, sàn…

Ngoài ra họ còn phải có những kỹ năng đặc biệt khác như pha trà, mua bán văn phòng phẩm, photo tài liệu, hoặc là nấu ăn. Thông thường thì mỗi nhân viên tạp vụ sẽ đảm nhận một khu vực riêng để dọn dẹp. Một công ty có thể có một hoặc nhiều tạp vụ cùng làm, tùy thuộc vào quy mô công ty lớn hay nhỏ.

Dọn dẹp là công việc chính của nhân viên tạp vụ

Kỹ năng cần có của nhân viên tạp vụ

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu, đặc thù riêng của nó. Chỉ khi nào đáp ứng được những yêu cầu được đưa ra thì mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Nghề giúp việc văn phòng cũng vậy, nhân viên phải có được những kỹ năng cơ bản sau:

Phải tuân thủ theo nguyên tắc của công ty

Nhiệm vụ của người giúp việc văn phòng đã được mô tả kỹ ở trên và để làm tốt những công việc tưởng chừng như đơn giản như thế này lại không hề dễ dàng một chút nào. Những việc như quét dọn văn phòng hay lau chùi các vật dụng liên quan đều không hề nhàn hạ. Nó đòi hỏi người nhân viên phải có khả năng kiên nhẫn, sức chịu đựng tốt, sức khỏe ổn định chính vì thế những tạp vụ viên thường là nữ giới.

Để làm tốt công việc được giao chắc chắn họ phải tuân thủ theo đúng những nguyên tắc mà công ty đã bàn giao. Từ giờ giấc đi làm cho đến hiệu suất công việc, chất lượng vệ sinh. Để đảm bảo thời gian cũng như kết quả công việc đạt được nhân viên tạp vụ có thể làm theo ca hoặc làm toàn thời gian.

Họ là người giữ cho môi trường làm việc luôn sạch sẽ
Họ là người giữ cho môi trường làm việc luôn sạch sẽ

Phẩm chất tốt

Đối với những ai đang làm công việc tạp vụ văn phòng thì phẩm chất trung thực, chăm chỉ, nề nếp gọn gàng là những yếu tố bắt buộc. Bởi thường ngày họ phải di chuyển liên tục, tiếp xúc với nhiều máy móc thiết bị khác nhau nên phải đảm bảo tuyệt đối không được phép thực hiện hành vi ăn trộm ăn cắp. Ngoài ra khi làm việc phải hết sức lưu ý không được làm vỡ đồ đạc trong văn phòng. Nếu bị phát hiện thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt

Có thể nói tạp vụ văn phòng cũng là một nghề dịch vụ vì thường ngày họ phải tiếp xúc với rất nhiều người chính vì thế kỹ năng ứng xử giao tiếp là kỹ năng hết sức quan trọng. Hãy luôn cố gắng vui vẻ, chào hỏi những nhân viên khác trong công ty và phải thật tự tin khi giao tiếp. Không nên quá hời hợt hay rụt rè vì sẽ không tạo được thiện cảm với người khác.

Người tạp vụ viên phải có những kỹ năng hết sức đặc biệt
Người tạp vụ viên phải có những kỹ năng hết sức đặc biệt

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về nhân viên tạp vụ; họ là những người làm việc cần cù chăm chỉ và sở hữu những kỹ năng đặc biệt mà ít ai biết. Tạp vụ viên đóng một vai trò hết sức quan trọng, đảm bảo các công ty, doanh nghiệp luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Tapvu247 cam kết luôn mang sạch đẹp đến ngồi nhà của Quý khách. Đặc biệt hơn cả là chúng tôi là một tập thể giàu kinh nghiệm đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp rất nhiều dịch vụ vệ sinh khác như:
Vệ sinh công nghiệp
Sửa chửa nhà cửa
– Sơn nước
….

Quý khách vui lòng gọi điện đến hotline 0907 082 999 để được tư vấn miễn phí.

 

Vệ sinh công nghiệp

Tapvu247 Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *